Giao diện thiết kế bởi VIED Trên nền Joomla 3.xx
Liên kết đào tạo
Tuyển sinh học bổng ngân sách nhà nước
Tư vấn du học
Quản lý lưu học sinh
Hợp tác quốc tế

Thông báo tuyển sinh đi học tại Xri Lan-ca năm 2013

04 Tháng 7, 2013 | 4295 Lượt xem

Trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Xri Lan-ca, năm học 2013 - 2014 Chính phủ Xri Lan-ca dành cho Việt Nam 05 học bổng đào tạo trình độ đại học và sau đại học. Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo chi tiết tuyển sinh chương trình học bổng này như sau:

1. Chế độ học bổng
Học bổng do Chính phủ Xri Lan-ca cấp bao gồm: miễn học phí, cấp sinh hoạt phí hàng tháng (để chi trả tiền ăn và chỗ ở), khám và chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện của Chính phủ Xri Lan-ca (không bao gồm các bệnh về nha khoa) và ưu tiên bố trí ở tại ký túc xá.
Chính phủ Việt Nam cấp phí đi đường, vé máy bay một lượt đi và về, chi phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí (nếu phía bạn cấp không đủ) theo quy định hiện hành.
2. Ngôn ngữ học tập
Phía Xri Lan-ca ưu tiên tuyển các sinh viên đã có trình độ tiếng Anh. Trường hợp chưa đạt trình độ ngoại ngữ sẽ được bố trí học 01 năm dự bị tiếng Anh tại Xri Lan-ca trong năm học 2013 - 2014 và sau khi hoàn thành khóa học này sẽ được chuyển sang học chuyên ngành.
3. Thời gian học, ngành học và nơi học
Chương trình đại học: 03 - 04 năm; thạc sĩ: 01 - 02 năm; tiến sĩ: 03 - 04 năm. Các khóa học dự kiến bắt đầu từ tháng 12/2013.
Thời gian chính thức lên đường đi học phụ thuộc vào giấy mời do phía Xri Lan-ca cấp để làm visa nhập cảnh Xri Lan-ca và sẽ được thông báo cụ thể sau.
Người dự tuyển tìm hiểu thông tin ngành học và nơi học theo danh mục đính kèm thông báo để đăng ký ngành học và cơ sở đào tạo phù hợp (Phía bạn không tuyển sinh các ngành Dược và Nha khoa). Sau khi nộp hồ sơ, người dự tuyển không được đề nghị thay đổi ngành học và nếu được tiếp nhận sang Xri Lan-ca học tập, phía bạn cũng không chấp nhận đề nghị liên quan đến đổi ngành học và nơi học.
4. Đối tượng và điều kiện dự tuyển
4.1. Điều kiện chung
- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;
- Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài;
- Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với ngành đã trúng tuyển đại học ở Việt Nam (đối với ứng viên học bổng đại học), phù hợp với ngành đã học đại học/thạc sĩ hoặc nghề nghiệp đang làm việc (đối với ứng viên học bổng thạc sĩ/tiến sĩ);
- Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo sự điều động của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ phải bồi hoàn kinh phí cho ngân sách Nhà nước;
- Chưa đăng ký dự tuyển các chương trình học bổng khác để đi học tại nước ngoài trong năm 2013.
4.2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển học bổng trình độ đại học
Sinh viên năm thứ nhất các trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) thỏa mãn các điều kiện chung quy định tại mục 2.1 và điều kiện cụ thể sau:
- Học lực 03 năm THPT đạt loại trung bình khá trở lên (điểm trung bình 03 năm đạt 6,5 trở lên), kết quả học kỳ I hoặc kết quả học năm thứ nhất đại học đạt từ 6,5 trở lên;
Ưu tiên ứng viên có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS hoặc TOEFL còn thời hạn sử dụng; ứng viên có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, đạt các giải thưởng quốc tế, khu vực và quốc gia, ứng viên có bố/mẹ đẻ là liệt sĩ, thương binh hoặc người dân tộc thiểu số, ứng viên đã học và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các địa phương thuộc diện khó khăn cần ưu tiên đào tạo phát triển nguồn nhân lực.
4.3. Đối tượng và điều kiện dự tuyển học bổng trình độ thạc sĩ, tiến sĩ
Cán bộ đang công tác tại các cơ quan nhà nước (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn từ 12 tháng trở lên), thỏa mãn các điều kiện chung quy định tại mục 2.1 và các điều kiện cụ thể sau:
- Không quá 35 tuổi đối với ứng viên học bổng thạc sĩ và không quá 40 tuổi đối với ứng viên học bổng tiến sĩ (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ);
- Ứng viên học bổng thạc sĩ phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại trung bình khá trở lên, chưa theo học chương trình thạc sĩ trong nước hoặc ở nước ngoài;
- Ứng viên học bổng tiến sĩ phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy và có kết quả học thạc sĩ, điểm bảo vệ tốt nghiệp đạt từ 6,5 điểm trở lên theo thang điểm 10 hoặc tương đương, chưa theo học chương trình tiến sĩ trong nước hoặc ở nước ngoài;
- Ưu tiên ứng viên là cán bộ của các Sở Ngoại vụ; ứng viên có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS hoặc TOEFL còn thời hạn sử dụng; ứng viên có thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc sử dụng).
5. Hồ sơ dự tuyển
5.1. Hồ sơ bằng tiếng Việt để sơ tuyển: (01 bộ) gồm các giấy tờ xếp thứ tự như sau:
1. Phiếu đăng ký đi học nước ngoài theo mẫu quy định;
2. Bản cam kết nghĩa vụ của lưu học sinh được cử đi học nước ngoài theo mẫu quy định;
3. Công văn giới thiệu cán bộ dự tuyển của cơ quan đang công tác có ghi rõ trình độ đào tạo và chuyên ngành đăng ký dự tuyển (đối với ứng viên dự tuyển học bổng sau đại học);
4. Bản sao hợp lệ quyết định tuyển dụng biên chế hoặc hợp đồng làm việc từ khi được tuyển dụng đến nay (đối với ứng viên dự tuyển học bổng sau đại học);
5. Bản sao hợp lệ học bạ, bằng tốt nghiệp THPT/giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2012 (đối với ứng viên dự tuyển học bổng đại học);
6. Bản sao hợp lệ giấy báo nhập học có điểm thi đại học (hoặc giấy xác nhận điểm thi đại học do trường đại học cấp) và bảng điểm học kỳ I hoặc bảng điểm năm thứ nhất đại học (đối với ứng viên dự tuyển học bổng đại học);
7. Bản sao hợp lệ bằng, bảng điểm đại học và thạc sĩ (đối với ứng viên dự tuyển học bổng sau đại học);
8. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền;
9. Photocopy Giấy nộp tiền lệ phí dự tuyển (nếu thanh toán bằng hình thức chuyển khoản);
10. Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có);
Sau khi hoàn thành hồ sơ dự tuyển, người dự tuyển phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng) để thực hiện đăng ký trực tuyến theo địa chỉhttp://tuyensinh.vied.vn/ và đồng thời chuyển toàn bộ bản chính hồ sơ dự tuyển bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài túi trình bày theo mẫu quy định đối với hồ sơ dự tuyển học bổng của Chính phủ Xri Lan-ca năm 2013 có ghi đầy đủ các chi tiết về trình độ, ngành học đăng ký dự tuyển, danh mục các loại giấy tờ có trong túi, địa chỉ liên hệ, các số điện thoại cố định, di động và e-mail để liên lạc.
(Xem thêm thông tin, các mẫu văn bản liên quan tại các websites: www.vied.vn hoặc www.moet.gov.vn).
Thời hạn nhận hồ sơ tiếng Việt: Trước ngày 05/8/2013 (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài).
Lưu ý: Hồ sơ được coi là hợp lệ nếu nộp đầy đủ hồ sơ trực tuyến (online) và hồ sơ giấy .
5.2. Hồ sơ bằng tiếng Anh để đàm phán học bổng:
Ứng viên được chọn vào danh sách sơ tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ được thông báo sau ngày 10/8/2013 và ứng viên sẽ phải chuyển bổ sung đến Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo 03 bộ hồ sơ bằng tiếng Anh để gửi đi Xri Lan-ca đàm phán học bổng, mỗi bộ gồm các loại giấy tờ xếp theo thứ tự như sau:
1. Đơn đăng ký dự tuyển bằng tiếng Anh (theo mẫu đính kèm);
2. Bản dịch hợp lệ học bạ (đối với sinh viên dự tuyển học bổng đại học);
3. Bản dịch hợp lệ bảng điểm học kỳ I hoặc bảng điểm năm thứ nhất đại học (đối với sinh viên dự tuyển học bổng đại học);
4. Bản dịch hợp lệ bằng, bảng điểm đại học và thạc sĩ (đối với người dự tuyển học bổng sau đại học);
5. 02 thư giới thiệu bằng tiếng Anh (nếu bằng tiếng Việt phải kèm bản dịch sang tiếng Anh) của cơ quan công tác hoặc trường đại học đã tốt nghiệp (đối với ứng viên dự tuyển học bổng sau đại học);
6. Bản dịch hợp lệ lý lịch tư pháp;
7. Bản dịch hợp lệ giấy khai sinh;
8. Giấy khám sức khỏe (theo mẫu đính kèm);
9. Bản sao hợp lệ chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có);
10. Bản photocopy hộ chiếu phổ thông.
Lưu ý: Các bản dịch hợp lệ sang tiếng Anh là bản dịch được đính kèm và đóng dấu giáp lai với bản sao tiếng Việt của văn bản gốc, xác nhận bởi cơ quan có chức năng và thẩm quyền về dịch thuật. Nếu bằng và bảng điểm của ứng viên được cấp bằng tiếng Anh thì chỉ cần nộp bản sao hợp lệ.
Thời hạn nhận hồ sơ tiếng Anh: Trước ngày 10/9/2013 (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài).
6. Lệ phí dự tuyển: 200.000đ/người nộp trước ngày 05/8/2013 theo một trong các cách sau đây:
•Trực tiếp nộp hồ sơ và lệ phí dự tuyển tại Văn phòng Cục ĐTVNN.
Địa chỉ: 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
•Chuyển tiền vào tài khoản của Cục ĐTVNN theo chi tiết sau:
Nơi nhận: Cục Đào tạo với nước ngoài
Số tài khoản: 0021002145014
Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Hà Nội.
Lưu ý: Trường hợp nộp lệ phí dự tuyển vào tài khoản của Cục ĐTVNN phải ghi rõ họ tên, trình độ đào tạo và nước đăng ký dự tuyển theo Thông báo tuyển sinh số 823 /TB-BGDĐT ngày 03 / 7 /2013.
Hồ sơ nộp muộn, không đúng theo quy định nêu trên và không nộp lệ phí dự tuyển được coi là không hợp lệ và không được xét tuyển. Những người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo pháp luật. Bộ Giáo dục và Đào tạo không trả lại hồ sơ và lệ phí dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.
Ứng viên trúng tuyển sẽ được Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo, hướng dẫn và giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học tại Xri Lan-ca theo kế hoạch đã định.
Những trường hợp được phía Xri Lan-ca tiếp nhận không thuộc chương trình học bổng này, không dự tuyển qua Bộ Giáo dục và Đào tạo theo thông báo tuyển sinh này và không có tên trong quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cử đi học tại Xri Lan-ca thì không được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp học bổng diện Hiệp định.
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo và đề nghị các cơ quan, cơ sở giáo dục đại học tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, sinh viên có đủ điều kiện được tham gia dự tuyển đúng thời hạn quy định./.
Chi tiết xin mời tải tệp đính kèm tại đây.
Top