Giao diện thiết kế bởi VIED Trên nền Joomla 3.xx
Liên kết đào tạo
Tuyển sinh học bổng ngân sách nhà nước
Tư vấn du học
Quản lý lưu học sinh
Hợp tác quốc tế

Thông báo tuyển sinh đi học tại Ấn Độ năm học 2015 - 2016

08 Tháng 1, 2015 | 12852 Lượt xem

Căn cứ thông báo của Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội về chỉ tiêu học bổng trong khuôn khổ Chương trình văn hóa chung (General Cultural Scholarship Scheme - GCSS) của Chính phủ Ấn Độ cấp cho Việt Nam năm học 2015-2016, Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học đại học và sau đại học tại Ấn Độ năm học 2015-2016 như sau:

1. Số lượng học bổng và chế độ học bổng
1.1. Tổng số có 12 học bổng đại học và sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh).
Ứng viên được đăng ký dự tuyển học các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ,… (ứng viên tham khảo thông tin khóa học và danh sách các trường đại học của Ấn Độ đính kèm Thông báo này hoặc tham khảo thông tin về các khóa học tại các trường đại học của Ấn Độ thông qua Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội). Lưu ý: Phía Ấn Độ không nhận đào tạo các chuyên ngành liên quan đến Y và Nha khoa.
Ứng viên không được thay đổi ngành học, lĩnh vực nghiên cứu, cơ sở giáo dục đã đăng ký dự tuyển, được tiếp nhận và cấp học bổng. Ứng viên đi học các chuyên ngành khoa học cần đến hóa chất để thực hiện thí nghiệm và các chi phí phát sinh thì phải tự thu xếp kinh phí liên quan.
1.2. Ứng viên là đối tượng quy định tại mục 2.3 và 2.4 của Thông báo này nếu trúng tuyển sẽ được hưởng các chế độ học bổng và kinh phí đào tạo do phía Ấn Độ cấp. Ứng viên là đối tượng quy định tại mục 2.1 và 2.2 của Thông báo này nếu trúng tuyển ngoài việc được Chính phủ Ấn Độ cấp học bổng và kinh phí đào tạo còn được Chính phủ Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cấp bù sinh hoạt phí, vé máy bay một lượt đi và về theo quy định hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định.
Ứng viên trúng tuyển phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo sự điều động của Nhà nước; nếu không hoàn thành chương trình đào tạo hoặc không trở về nước phục vụ sẽ phải bồi hoàn chi phí đào tạo theo quy định của Nhà nước.
2. Đối tượng tuyển sinh
2.1. Sinh viên năm thứ nhất các trường đại học tại Việt Nam.
2.2. Giảng viên, giáo viên các cơ sở giáo dục; cán bộ biên chế, hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước.
2.3. Lao động hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp không hưởng lương từ ngân sách nhà nước.
2.4. Người mới tốt nghiệp đại học, thạc sĩ năm 2014 đạt kết quả học tập tương đương 7,0 trở lên theo thang điểm 10, chưa đi làm.
3. Thời gian đi học
Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ đi học trong tháng 6 và 7 năm 2015.
4. Điều kiện dự tuyển
4.1. Điều kiện chung
Công dân Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết trở về nước phục vụ tại cơ quan đã cử đi học hoặc làm việc theo yêu cầu của Nhà nước. Ứng viên phải sử dụng thành thạo tiếng Anh, có khả năng tiếp thu kiến thức bằng tiếng Anh. Tất cả các ứng viên được lựa chọn phải tham dự phỏng vấn và kiểm tra tiếng Anh do Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội thực hiện vào ngày 10/02/2015.
4.2. Điều kiện dự tuyển
• Trình độ đại học
Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT, học lực 03 năm THPT đạt loại trung bình khá trở lên (điểm trung bình 03 năm đạt 6,5 trở lên theo thang điểm 10), đang là sinh viên năm thứ nhất các trường đại học Việt Nam.
• Trình độ sau đại học
Cán bộ được cơ quan cử đi dự tuyển đã tốt nghiệp đại học/thạc sĩ loại trung bình khá trở lên (điểm trung bình từ 6,5 trở lên theo thang điểm 10), ngành học đăng ký học tiếp ở trình độ cao hơn phải phù hợp với ngành đã tốt nghiệp; không quá 35 tuổi đối với người đăng ký học chương trình thạc sĩ, không quá 40 tuổi đối với người đăng ký học chương trình tiến sĩ, không quá 50 tuổi đối với thực tập sinh (tính đến 04/02/2015).
5. Hồ sơ dự tuyển
Hồ sơ dự tuyển gồm 02 loại như sau:
5.1. Hồ sơ bằng tiếng Việt (01 bộ), gồm các giấy tờ xếp thứ tự như sau:
1. Công văn giới thiệu người dự tuyển của cơ quan, cơ sở giáo dục có ghi rõ trình độ đào tạo và ngành học đăng ký dự tuyển (đối với người có cơ quan công tác);
2. Bản sao hợp lệ các hợp đồng làm việc, quyết định tuyển dụng, thuyên chuyển công tác; cán bộ hợp đồng (không phải là công chức, viên chức) cần nộp thêm bản sao hợp lệ sổ bảo hiểm xã hội, trường hợp chưa được cấp sổ bảo hiểm xã hội thì nộp giấy xác nhận đóng bảo hiểm xã hội do cơ quan công tác và cơ quan bảo hiểm xác nhận (theo mẫu tại Phụ lục 1);
3. Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của cơ quan công tác (đối với người có cơ quan công tác), xác nhận của trường đại học đang theo học hoặc của UBND phường/xã (đối với sinh viên, người mới tốt nghiệp đại học, thạc sĩ chưa có cơ quan công tác);
4. Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu tại Phụ lục 2);
5. Bản cam kết thực hiện nghĩa vụ của lưu học sinh (theo mẫu tại Phụ lục 3).
5.2. Hồ sơ bằng tiếng Anh (03 bộ), mỗi bộ gồm các giấy tờ dịch công chứng (đính kèm photocopy từ bản gốc) xếp thứ tự như sau:
1. Đơn dự tuyển bằng tiếng Anh (theo mẫu quy định của phía Ấn Độ kèm theo), trong đó đăng ký rõ ngành và cơ sở giáo dục mong muốn đến học;
2. Học bạ THPT, bằng tốt nghiệp THPT (đối với ứng viên học bổng đại học);
3. Bằng tốt nghiệp và bảng điểm học đại học, thạc sĩ và tiến sĩ (đối với ứng viên học bổng sau đại học);
4. Đề cương vắn tắt trong khoảng 3-4 trang khổ A4 về đề tài dự định nghiên cứu/thực tập (đối với ứng viên tiến sĩ và thực tập sinh);
5. Danh mục các công trình nghiên cứu đã được công bố hoặc giấy công nhận công trình nghiên cứu (nếu có, đối với ứng viên sau đại học);
6. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (nếu có);
7. Giấy khai sinh;
8. Giấy khám sức khỏe bằng tiếng Anh (theo mẫu quy định của phía Ấn Độ kèm theo);
9. Giấy chứng nhận không nhiễm HIV, viêm gan B và các bệnh truyền nhiễm khác (khi sang Ấn Độ nhập học, phía bạn kiểm tra lại sức khỏe mà phát hiện bị bệnh thì sẽ trả về nước và không đài thọ bất kỳ chi phí nào);
10. Photocopy các trang cần thiết của hộ chiếu phổ thông còn giá trị sử dụng để đi học (nếu có).
Sau khi hoàn thành hồ sơ dự tuyển, người dự tuyển phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ tiếng Việt sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng dung lượng không quá 1 MB) để thực hiện đăng ký trực tuyến online tại địa chỉ https://tuyensinh.vied.vn/, đồng thời chuyển toàn bộ bản chính hồ sơ dự tuyển (tiếng Việt, tiếng Anh) bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài ghi đầy đủ thông tin chi tiết theo mẫu quy định đối với hồ sơ dự tuyển đi học tại Ấn Độ năm học 2015-2016 (theo mẫu tại Phụ lục 4).
Lưu ý: Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ quy định ở trên (bao gồm cả hồ sơ online và hồ sơ giấy), được nộp đúng thời hạn quy định tại Thông báo tuyển sinh. (Xem thêm thông tin, các mẫu văn bản liên quan tại websites: www.moet.gov.vn; hoặc www.vied.vn; liên hệ hỗ trợ kỹ thuật khi đăng ký dự tuyển theo địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.).
Thời hạn nhận hồ sơ: Trước ngày 31/01/2015 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Đào tạo với nước ngoài và thời điểm hoàn thành đăng ký dự tuyển online).
6. Lệ phí dự tuyển: 200.000đ/người cần được chuyển vào tài khoản của Cục Đào tạo với nước ngoài (ĐTVNN) trước ngày 31/01/2015 theo chi tiết như sau:
Tên đơn vị: Cục Đào tạo với nước ngoài
Số tài khoản: 0021002145014
Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Hà Nội.
Lưu ý: Khi chuyển tiền vào tài khoản của Cục ĐTVNN đề nghị ghi rõ họ và tên ứng viên, trình độ đào tạo đăng ký dự tuyển (ĐH, ThS, TS, TTS) nộp lệ phí dự tuyển học bổng Ấn Độ theo thông báo tuyển sinh số 01/TB-ĐTVNN ngày 07/01/2015.
Hồ sơ nộp muộn, không đầy đủ, không đúng theo quy định nêu trên và không nộp lệ phí dự tuyển là không hợp lệ và không được xét tuyển. Những người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo pháp luật. Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo không trả lại hồ sơ và lệ phí dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xử lý đăng ký dự tuyển của các ứng viên có hồ sơ dự tuyển đầy đủ, hợp lệ theo quy định và trên cơ sở kết quả học tập, nghiên cứu, nhu cầu đào tạo, các tiêu chí ưu tiên của phía Việt Nam và Ấn Độ để giới thiệu ứng viên cho phía Ấn Độ duyệt cấp học bổng. Cơ quan và ứng viên trúng tuyển sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo, hướng dẫn và giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học tại Ấn Độ theo kế hoạch đã định.
Những trường hợp được phía Ấn Độ tiếp nhận không thuộc chương trình học bổng trên, không dự tuyển qua Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo theo thông báo tuyển sinh này và không có tên trong quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cử đi học tại Ấn Độ thì không thuộc diện được cấp bù chế độ học bổng Hiệp định của Chính phủ Việt Nam.
Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo để các cơ quan và ứng viên có đủ điều kiện cần thiết tham gia dự tuyển./.

Xin mời tải tệp đính kèm tại đây.

Top