Giao diện thiết kế bởi VIED Trên nền Joomla 3.xx
Liên kết đào tạo
Tuyển sinh học bổng ngân sách nhà nước
Tư vấn du học
Quản lý lưu học sinh
Hợp tác quốc tế

Khóa dự bị tiếng Nga đầu tiên tốt nghiệp tại thành phố Tyumen - Liên Bang Nga

08 Tháng 6, 2016 | 5327 Lượt xem

Ngày 31/05/2016, tại Viện Khu vực và Quan hệ Quốc tế - Trường Đại học Tổng hợp Tyumen đã tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các học viên quốc tế học dự bị tiếng Nga tại trường. Đây là khóa đầu tiên nhà trường đào tạo cho các du học sinh Việt Nam.

Tiết  mục Cây đàn sinh viên của các bạn trường Đại học Y Ufa
Những LHS Việt Nam đầu tiên theo học tại trường và các thầy cô giáo Nga

Đến dự có bà Dzida Natalia - Phó giám đốc Viện và các giảng viên trực tiếp giảng dạy. Thay mặt nhà trường, bà Dzida Natalia đã nói lời phát biểu, khen ngợi sự nỗ lực học tập, nghiêm túc nghiên cứu tiếng Nga và văn hóa Nga của các học viên.

Sau bài phát biểu xúc tích nhưng vô cùng ý nghĩa, bà Dzida Natalia và cô Tatyana Markuts - người trực tiếp phụ trách lớp học đã trao giấy chứng nhận kết quả học tập, giấy khen kì thi Olympic tiếng Nga - Vùng liên bang Ural cho các bạn du học sinh và giấy khen cho giảng viên có thành tích bồi dưỡng học sinh tham gia kì thi đạt kết quả cao.

Tiết  mục Cây đàn sinh viên của các bạn trường Đại học Y Ufa
LHS Việt Nam, LHS các nước và các thầy cô trong lễ phát bằng

Đối với các bạn du học sinh Việt Nam tại thành phố Tyumen, đây là một mốc thời gian quan trọng. Năm học 2015-2016 là lần đầu tiên có các du học sinh Việt đến học tại thành phố này. Với bao khó khăn khi bắt đầu cuộc sống mới tại một thành phố mới, nhưng với tình đoàn kết, thương yêu lẫn nhau, các bạn đã vươn lên, vượt mọi khó khăn trong cuộc sống và học tập, hòa nhập vào cộng đồng nơi đây và từng bước khẳng định được mình.

Tuy chỉ được học hơn 6 tháng dự bị, nhưng với tinh thần hiếu học, chịu khó, và phương châm “mang chuông đi đánh xứ người”, các bạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập của mình. Thật tự hào khi có 2 bạn đạt kết quả xuất sắc toàn khóa (tất cả các điểm đều đạt 5), 4 bạn nhận giấy khen trong kì thi Olympic tiếng Nga cho người nước ngoài - Vùng liên bang Ural. Các bạn đã viết những trang đầu tiên của truyền thống du học sinh Việt Nam tại thành phố Tyumen, nhận được sự yêu mến của giảng viên, sự tôn trọng, nể phục của các sinh viên quốc tế, xứng đáng với truyền thống của du học sinh Việt Nam tại Nga nói riêng và du học sinh Việt Nam trên toàn thế giới nói chung.

Buổi lễ kết thúc với một bữa tiệc nhỏ tổ chức theo phong cách Nga với trà đen và các loại bánh ngọt truyền thống. Thầy trò cùng nhau xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong thời gian học tập do chính các giảng viên ghi lại, cùng nhau hát những bài hát tiếng Nga. Vào cuối buổi tiệc, các bạn du học sinh Việt Nam đã giới thiệu về Việt Nam qua một video ngắn bằng tiếng Nga: https://vimeo.com/139180507 do Bộ Ngoại giao Việt Nam thực hiện năm 2015, để lại ấn tượng sâu sắc đến toàn thể các giảng viên và các bạn du học sinh về đất nước, con người Việt Nam.

Tiết  mục Cây đàn sinh viên của các bạn trường Đại học Y Ufa
Tiệc liên hoan

Buổi lễ đã kết thúc, môt kì học nữa mở ra, tất cả các lưu học sinh Việt Nam quyết tâm giữ vững kết quả tốt trong học tập, gặt hái nhiều kiến thức và kinh nghiệm, sớm đem về phục vụ công cuộc xây dựng đất nước.

Lê Huỳnh Đức              

Top