Giao diện thiết kế bởi VIED Trên nền Joomla 3.xx
Liên kết đào tạo
Tuyển sinh học bổng ngân sách nhà nước
Tư vấn du học
Quản lý lưu học sinh
Hợp tác quốc tế

Sinh viên Việt Nam tham dự Diễn đàn Thanh niên Quốc tế tại Sochi, Liên bang Nga

28 Tháng 6, 2016 | 4121 Lượt xem

Từ ngày 10 đến 20 tháng 6 năm 2016 tại thành phố Sochi, Liên bang Nga đã diễn ra Diễn đàn Thanh niên Quốc tế (Cộng đồng Slavic) lần thứ XV. Đây là một trong những diễn đàn sinh viên lớn, thu hút sự tham dự của gần 500 sinh viên cùng các nhà nghiên cứu trẻ từ khắp nước Nga và 22 quốc gia trên thế giới, trong đó có các đại diện sinh viên Việt Nam thuộc trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Kursk.

Lễ khai mạc Diễn đàn Thanh niên Quốc tế lần thứ XV
Lễ khai mạc Diễn đàn Thanh niên Quốc tế lần thứ XV

Diễn đàn là cơ hội để tăng cường hơn nữa sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa sinh viên các nước, là dịp để giáo dục lòng yêu nước và tôn vinh những giá trị truyền thống, giúp nâng cao tinh thần và đạo đức cho giới trẻ, hướng họ tới một lối sống lành mạnh.
Trong khuôn khổ diễn đàn, sinh viên được tham gia các hội thảo khoa học thực tiễn, đối thoại với các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, giới thiệu các dự án xã hội và thảo luận về các vấn đề thời sự.

Sinh viên tham gia giới thiệu các dự án xã hội
Sinh viên tham gia giới thiệu các dự án xã hội

Bên cạnh đó, chương trình còn có các buổi nhạc hội đặc sắc, nhiều hoạt động thể thao sôi nổi và các cuộc thi trí tuệ hết sức thú vị. Ngoài ra, các đại biểu tham dự diễn đàn được tổ chức thăm quan các công trình phục vụ Thế vận hội Mùa Đông (Sochi, 2014) và nghỉ dưỡng ở biển Đen thơ mộng.

Sinh viên quốc tế tham quan Công viên Olympic tại Sochi
Sinh viên quốc tế tham quan Công viên Olympic tại Sochi

Lần đầu tiên tại Diễn đàn Thanh niên Quốc tế lần thứ XV có sự góp mặt của các đại diện sinh viên Việt Nam, những người đang theo học tại trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Kursk. Các sinh viên đã tích cực tham gia các chương trình của diễn đàn, giao lưu với thanh niên các nước và giới thiệu về vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam cho bạn bè quốc tế.

Giang Đinh
Top