Giao diện thiết kế bởi VIED Trên nền Joomla 3.xx
Liên kết đào tạo
Tuyển sinh học bổng ngân sách nhà nước
Tư vấn du học
Quản lý lưu học sinh
Hợp tác quốc tế

Lưu học sinh Việt Nam tại Hung-ga-ri đoạt giải Piano Quốc tế tại I-ta-li-a

16 Tháng 11, 2016 | 4012 Lượt xem

Cuối tháng 10 vừa qua,Trần Viết Bảo, lưu học sinh Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo cử đi học đại học và thạc sĩ ngành Biểu diễn Piano tại Học viện Âm nhạc Franz Liszt ở Budapest, Hung-ga-ri theo diện học bổng Hiệp định,đã giành được Giải Ba Cuộc thi Piano Quốc tế tổ chức tại Rome, I-ta-li-a từ ngày 28/10 đến 07/11/2016. Cuộc thi Piano lần này quy tụ gần 100 thí sinh đến từ các đất nước, châu lục khác nhau và những giám khảo nổi tiếng ở Châu Âu.

Trần Viết Bảo nguyên là sinh viên xuất sắc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn cử đi học đại học tại Hung-ga-ri sau khi đạt được danh hiệu Thủ khoa đầu vào đại học năm 2012 của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đạt giải Nhì Cuộc thi Piano Quốc tế tại Việt Nam năm 2010 và Huy Chương Vàng Festival Piano Quốc tế tại Cheonan, Hàn Quốc năm 2011.

Trong thời gian học đại học tại Hung-ga-ri, Trần Viết Bảo đã nỗ lực học tập để tốt nghiệp xuất sắc với số điểm tuyệt đối vào tháng 7/2016, đạt được học bổng chuyển tiếp sinh thạc sĩ do Chính phủ Hung-ga-ri và Việt Nam đồng tài trợ, đồng thời cũng đã giành thêm Giải Ba Festival Piano Quốc tế tại London (Anh) vào tháng 4 năm 2016. Ngoài việc học tập, Bảo đã được mời đi lưu diễn ở nhiều thành phố lớn như Budapest (Hung-ga-ri), Den Haag (Hà Lan), Paris (Pháp), Rome (I-ta-li-a), London (Anh), được tham dự các khóa học chuyên ngành do những giáo sư âm nhạc hàng đầu thế giới tham gia giảng dạy.

Bảo chia sẻ rằng để đạt được thành tích vừa qua và có những cơ hội được phát triển trên con đường nghệ thuật lâu dài là nhờ sự quan tâm và tạo điều kiện đào tạo nhân lực ngành văn hóa nghệ thuật của Chính phủ Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Đào tạo với nước ngoài và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cũng như sự tài trợ của các cơ quan chức năng phía Hung-ga-ri: Đại sứ quán Hung-ga-ri tại Hà Nội, Bộ Nguồn Nhân lực Hung-ga-ri, Quỹ học bổng Tempus, Học viện Âm nhạc Franz Liszt và công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo Việt Nam, Hung-ga-ri, sự động viên và quan tâm, chăm sóc chu đáo của gia đình. Bảo sẽ nỗ lực hơn nữa để đi tiếp con đường đã chọn với mong muốn sẽ đóng góp được nhiều hơn nữa cho ngành biểu diễn và giảng dạy nghệ thuật ở Việt Nam cũng như ở nước ngoài

Top