Giao diện thiết kế bởi VIED Trên nền Joomla 3.xx
Liên kết đào tạo
Tuyển sinh học bổng ngân sách nhà nước
Tư vấn du học
Quản lý lưu học sinh
Hợp tác quốc tế

Ấm áp Tết cộng đồng người Việt tại Thượng Hải

18 Tháng 1, 2017 | 3327 Lượt xem

Trong không khí Tết Đinh Dậu 2017 đang tới gần, tối 08/01/2017, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã tổ chức chương trình Tết cộng đồng – Chào xuân 2017, với sự tham dự đông đảo của bà con Việt kiều, đại diện các doanh nghiệp và lưu học sinh đang sinh sống, làm việc và học tập tại Thượng Hải, Chiết Giang và Giang Tô, Trung Quốc.

Mở đầu buổi gặp mặt, Tổng Lãnh sự Nguyễn Thanh Mai bày tỏ niềm vui và xúc động khi những người con đất Việt cùng đoàn tụ để hướng về quê hương, đất nước, nhớ về cội nguồn dân tộc, cùng nhau chia sẻ những giây phút đón chào năm mới.


Tổng lãnh sự Nguyễn Thanh Mai cùng nâng ly chúc mừng năm mới

Tổng Lãnh sự đã điểm lại những sự kiện lớn của đất nước trong năm vừa qua như Đại hội Đảng lần thứ 12, bầu cử Quốc hội khóa 14 cũng như tình hình phát triển kinh tế xã hội và thành tựu đối ngoại của Việt Nam năm 2016.

Tổng lãnh sự khẳng định quan hệ Việt – Trung năm vừa qua vẫn tiếp tục duy trì xu thế phát triển tích cực, trao đổi gặp gỡ cấp cao diễn ra thường xuyên. Đặc biệt, hai bên đang tích cực chuẩn bị chào đón chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng  ngay trong tháng 1/2017.

Tinh thần đoàn kết hướng về quê hương trong cộng đồng người Việt tại Thượng Hải năm vừa qua được Tổng lãnh sự Nguyễn Thanh Mai đánh giá cao. Kiều bào Việt Nam tại đây đã có những hoạt động tích cực hướng về cội nguồn như chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua thiên tai lũ lụt. Đồng thời, Tổng lãnh sự biểu dương tinh thần đoàn kết, sáng tạo của lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Thượng Hải, Nam Kinh (Giang Tô) và Hàng Châu (Chiết Giang) trong năm qua đã tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động giao lưu và giới thiệu văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế. 


Biểu dương những cá nhân đóng góp tích cực cho công tác cộng đồng

Bên cạnh những món ăn truyền thống của dân tộc trong ngày Tết như bánh chưng, dưa hành, giò xào, …bà con cộng đồng người Việt cùng nhau thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do cán bộ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải và các bạn lưu học sinh Việt Nam tại Thượng Hải, Nam Kinh (Giang Tô) biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ đã mang tới cho bà con nhiều cung bậc cảm xúc. Đồng thời, trò chơi gói bánh chưng, chương trình quay số trúng thưởng mang lại sự hào hứng và những tràng pháo tay không ngớt cho khách mời tham dự.


Khách tham dự hào hứng với trò chơi gói bánh chưng

Điều bất ngờ và thú vị của ngày hội năm nay, đó là sự góp mặt của nhà nghiên cứu Hán-Nôm trẻ Trần Quang Đức với hình ảnh “Ông đồ” bên nghiên mực, hoa tay thảo những nét bút tài hoa dành tặng khách mời tham dự, gợi lên một không gian Tết rất xưa, rất truyền thống của dân tộc.


Ông đồ tặng chữ đầu xuân

Buổi lễ kết thúc trong tràn ngập những lời chúc về một mùa xuân mới tràn đầy sức sống, hứa hẹn nhiều niềm vui cho một cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Lê Tuân- Cựu LHS tại Thượng Hải

Top