Giao diện thiết kế bởi VIED Trên nền Joomla 3.xx
Liên kết đào tạo
Tuyển sinh học bổng ngân sách nhà nước
Tư vấn du học
Quản lý lưu học sinh
Hợp tác quốc tế

Thông báo kết quả phân trường của học bổng Chính phủ Nhật Bản (MEXT) cấp năm 2017

16 Tháng 1, 2017 | 6833 Lượt xem

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông báo những thí sinh đã có quyết định về trường tiếp nhận của Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (MEXT) cấp năm 2017 theo công hàm và danh sách đính kèm.

Những thí sinh đã có quyết định phân trường cần hoàn tất thủ tục sau:

Nộp bản cam kết (mẫu đính kèm) đến Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam theo địa chỉ: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, 27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Xác nhận quyết tấm lưu học, từ chối lưu học. Nếu vì lý do cá nhân từ chối lưu học, lưu học sinh cần nộp bản thông báo lý do đến Cục Đào tạo với nước ngoài, 21 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Xin cấp visa: Các thí sinh mang hộ chiếu và tờ khai xin visa có dán ảnh đến Đại sứ quán Nhật Bản hoặc tổng lãnh sứ quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh để xin cấp visa.

Lưu ý:

Phía Nhật Bản không chấp nhận việc thay đổi trường đại học và trường học dự bị tiếng Nhật đã được phân.

Đối với những lưu học sinh nhận được giấy tiếp nhận của nhiều trường đại học, các thí sinh cần thông báo tới các trường không thuộc diện được tiếp nhận ngay sau khi có quyết định phân trường.

Trường hợp có nguyện vọng lưu học với tư cách là nghiên cứu sinh chính thức ngay từ đầu thì lưu học sinh cần sang Nhật Bản để tham dự kỳ thi đầu vào trước khi chính thức sang lưu học tại Nhật Bản, chi phí để sang Nhật Bản dự thi sẽ do cá nhân tự chi trả.

Trước khi sang Nhật Bản, lưu học sinh cần liên lạc chặt chẽ với trường đại học tiếp nhận và giáo sư hướng dẫn để trao đổi cụ thể về kế hoạch nghiên cứu cũng như việc học tiếp lên khóa sau đại học, bố trí chỗ ở.

Đại sứ quán Nhật Bản dự kiến sẽ tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường vào cuối tháng 3 năm 2017. Thời gian cụ thể sẽ được thông báo sau.

Những thí sinh chưa có quyết định phân trường sẽ được tiếp tục thông báo sau.

Top