Giao diện thiết kế bởi VIED Trên nền Joomla 3.xx
Liên kết đào tạo
Tuyển sinh học bổng ngân sách nhà nước
Tư vấn du học
Quản lý lưu học sinh
Hợp tác quốc tế

Câu hỏi về hồ sơ online, báo cáo học tập, đề nghị cấp kinh phí

 • Em có tài khoản hồ sơ online trên trang https://lhsvn.vied.vn nhưng lâu không đăng nhập lại nên không nhớ mật khẩu đăng nhập?

  Em dùng chức năng “Quên mật khẩu?” ở trang chủ để lấy mật khẩu. Sau khi thực hiện, 1 email có thông tin mật khẩu mới sẽ được gửi đến hộp thư của em. Em kiểm tra nếu không có trong INBOX thì kiểm tra trong SPAM để nhận mật khẩu này.
 • Hồ sơ online của em tại https://lhsvn.vied.vn sử dụng email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.. Hiện tại email này đã không thể sử dụng nên không thể xin cấp lại mật khẩu. Do đó, em có nguyện vọng chuyển toàn bộ hồ sơ sang email mới là This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

  Em gửi thư tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., ghi rõ họ và tên, mã hồ sơ online hoặc email đã đăng ký, số chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu phổ thông, số quyết định trúng tuyển (hoặc số quyết định cử đi học), email mới muốn thay đổi. Sau khi kiểm tra và xác nhận, hệ thống sẽ cập nhật email mới cho em.
 • Em đã trúng tuyển học bổng đi Nga nhưng sao em không đăng nhập được trang https://lhsvn.vied.vn

  Sau khi em bổ sung đầy đủ các giấy tờ để làm thủ tục đi học, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ra quyết định cử em đi học, khi đó em có thể login vào hệ thông https://lhsvn.vied để cập nhật thông tin. Em gửi thư về This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. cùng một số thông tin: mã hồ sơ online (Hoặc email đăng ký), số thông báo tuyển sinh, số quyết định trúng tuyển (hoặc số quyết định cử đi học) để chuyên viên kiểm tra và xác nhận việc chuyển hồ sơ của em sang OMS (lhsvn.vied.vn)
 • Tại sao em đã đăng kí tài khoản trên trang tuyensinh.vied.vn nhưng chưa có mã hồ sơ?

  Mail kích hoạt chỉ là bước đầu tiên trong quá trình hoàn thiện hồ sơ và báo cáo. Em đăng nhập vào tuyensinh.vied.vn bằng email đã đăng ký, hoàn thành hồ sơ và ấn "Gửi tới VIED" thì hồ sơ của em mới được cấp mã số online. Sau đó, em gửi lại vào hòm thư This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. một số thông tin: số thông báo tuyển sinh, số quyết định trúng tuyển (hoặc số quyết định cử đi học) để chuyên viên kiểm tra và xác nhận việc chuyển hồ sơ của em từ tuyensinh.vied.vn sang OMS (lhsvn.vied.vn)
 • Phần báo cáo học tập trước đó em đã tải lên 1 file nhưng chưa đầy đủ nên em chưa có gửi đến VIED hiện tại em đã bổ sung đầy đủ nhưng khi tải lên file mới (nhỏ hơn 1MB đúng theo yêu cầu) nhưng vẫn không được ghi đè lên file cũ được vì thế mong nhóm kỹ thuật xem xét hộ em có lỗi gì không?

 • Nếu em chưa ấn nút “Gửi tới VIED” thì em vẫn có thể chỉnh sửa, lần upload sau sẽ thay thế file của lần upload trước. Nếu sau khi upload mà mở ra vẫn thấy file cũ thì em ấn Lưu lại, rồi Refresh để hiện ra file mới (Nên thực hiện trên trình duyệt Chrome, Shift + F5 để refresh hoàn toàn, loại bỏ Cache của trình duyệt, tên file và thư mục lưu trữ không nên dùng ký tự tiếng Việt, dung lượng file cần upload không được vượt quá giới hạn của hệ thống).

Các câu hỏi về thủ tục sinh hoạt Đảng đối với LHS đi học là Đảng viên

 • 1. Khi sang nước ngoài, nếu trường tôi chỉ có 1-2 đảng viên VN, chúng tôi sẽ sinh hoạt thế nào?

  Tất cả các đảng viên đi nước ngoài đều phải qua Văn phòng Ban Tuyên giáo Đảng ủy ngoài nước (tại Hà Nội và TP HCM) và cơ quan sẽ có trách nhiệm phân bạn vào nhóm để sinh hoạt. Bất cứ ở đâu các bạn cũng sẽ được quan tâm và tạo điều kiện được tiếp tục sinh hoạt Đảng.
 • 2. Đảng viên đóng đảng phí ra sao khi đi học tại nước ngoài?

  Bạn sẽ phải đóng Đảng phí là 1% mức lương cơ bản (mức SHP khi đi học nước ngoài). Việc nộp Đảng phí sẽ có hướng dẫn của Ban cán sự Đảng ở nước ngoài hoặc Ban Tuyên giáo Đảng ủy ngoài nước sẽ hướng dẫn cho bạn khi bạn liên hệ làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng.
 • 3. Tôi chưa vào Đảng, khi ra nước ngoài học, điều kiện kết nạp vào Đảng là gì?

  Trên cơ sở bạn phải thể hiện được học lực tốt (kết quả học tập) và tích cực tham gia các phong trào. Thường sinh viên đại học được kết nạp Đảng vào năm thứ 4 vì cần thử thách. Vì vậy, những năm đầu tiên ngoài việc cố gắng học tập tốt, bạn nên tích cực tham gia các phong trào.
 • 4. Tôi hiện là đối tượng cảm tình Đảng, vẫn còn sinh hoạt Đoàn thì khi đi học tôi có phải mang theo giấy chứng nhận gì không để có thể được công nhận là đối tượng cảm tình Đảng.

  Bạn tới 78 Phan Đình Phùng và sẽ được cung cấp thông tin, hướng dẫn cụ thể. Các giấy tờ liên quan đến việc đồng chí là đối tượng Đảng sẽ được giữ tại VN. Khi sang nước ngoài sẽ có người liên lạc với bạn.
 • 5. Nếu Đảng viên đi học thì có phải chuyển sinh hoạt đảng hay không? Nếu chuyển là chuyển đến ở đâu?

  Nội dung câu trả lời
 • 6. Trước khi đi học được xét kết nạp Đảng, cần 01 năm để xét chính thức. Tại thời điểm kết nạp chính thức, thì cách thức như thế nào? Trong quãng thời gian 1 năm đó thì sinh hoạt Đảng như thế nào?

  Nội dung câu trả lời
 • 7. Hồ sơ Đảng của tôi chuyển ra nước ngoài theo hình thức nào? Tôi trực tiếp mang theo hay có tổ chức nào tiếp nhận cho tôi?

  Hồ sơ Đảng do cá nhân liên hệ với Ban cán sự Đảng ngoài nước tại Hà Nội và TP. HCM để nộp làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng và hồ sơ này sẽ được niêm phong để cá nhân mang theo hoặc theo quy định.
 • 8. Hồ sơ Đảng khi về nước của tôi sẽ được chuyển trả lại tôi như thế nào? Tôi có phải trực tiếp đi lấy không hay có thể gửi qua đường bưu điện?

  Hồ sơ Đảng khi LHS về nước sẽ do đích thân cá nhân hoặc người được cá nhân ủy quyền nhận mang về hoặc theo quy định, không chuyển qua đường bưu điện.i

Top