Giao diện thiết kế bởi VIED Trên nền Joomla 3.xx
Liên kết đào tạo
Tuyển sinh học bổng ngân sách nhà nước
Tư vấn du học
Quản lý lưu học sinh
Hợp tác quốc tế

Mời viết bài đăng tải tại website Cục Đào tạo với nước ngoài

08 Tháng 2, 2016 | 6717 Lượt xem
Nhân dịp năm mới 2016, Cục Đào tạo với nước ngoài (ĐTVNN) xin gửi lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến toàn thể các bạn Lưu học sinh đã và đang học tập, nghiên cứu ở nước ngoài.
Các bạn Lưu học sinh thân mến!
Ngày 26/12/2015, Cục ĐTVNN đã chuyển đổi sang giao diện mới trang thông tin điện tử chính thức của Cục tại địa chỉ http://vied.vn. Qua trang thông tin điện tử này, Cục ĐTVNN mong muốn đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiếp cận thông tin về giáo dục quốc tế và đào tạo với nước ngoài của công dân Việt Nam; nhu cầu trao đổi thông tin, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu và sinh hoạt tại các nước khác nhau trên thế giới giữa các Lưu học sinh đã và đang học tập ở nước ngoài với các ứng viên tiềm năng, các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh tại Việt Nam.
Với mục tiêu đó, thông qua Thư ngỏ này, Cục ĐTVNN khuyến khích các bạn Lưu học sinh đóng góp ý kiến cho giao diện mới của website và đồng thời viết tin, bài đóng góp nội dung cho trang thông tin điện tử của Cục với các định hướng như sau:
1. Chủ đề bài viết
- Chia sẻ về kinh nghiệm, viết đề cương nghiên cứu, tìm trường, tìm giáo sư hướng dẫn, nâng cao trình độ ngoại ngữ và chuẩn bị kiến thức, hành trang, kỹ năng cần thiết trước khi đi học tại nước ngoài.
- Giới thiệu các hoạt động cộng đồng, hoạt động giao lưu văn hóa, hoạt động kỷ niệm ngày lễ lớn của dân tộc ở nước ngoài.
-Giới thiệu gương sáng điển hình, thành tích trong học tập nghiên cứu khoa học của Lưu học sinh trong thời gian học tập tại nước ngoài và sau khi về nước;
- Chia sẻ về kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu, lao động, kinh nghiệm vượt qua khó khăn của Lưu học sinh trong sinh hoạt, học tập và nghiên cứu ở nước ngoài;
- Giới thiệu về văn hóa, giáo dục của nước sở tại, về môi trường, điều kiện học tập, nghiên cứu của Lưu học sinh;
Các bài viết khuyến khích sử dụng ngôn ngữ đơn giản, trong sáng, ngắn gọn, súc tích, cụ thể trong giới hạn 500-1.000 từ/bài.
2. Cấu trúc bài viết tham khảo
- Tiêu đề: dễ hiểu, ngắn gọn, cô đọng, thể hiện được tư tưởng chính của bài viết;
- Phần mở bài: tóm tắt toàn bộ nội dung tin, thông báo được điều quan trọng nhất, chủ yếu nhất của sự kiện, bao gồm: nguồn tin, sự kiện, thời gian xảy ra sự kiện, địa điểm, người trong cuộc;
- Thân bài: nêu bật được các chi tiết sự vật, hiện tượng, hoạt động nhằm làm sáng tỏ những điều đã được nêu ở phần mở bài;
- Kết bài: Cô đọng lại nội dung toàn bài viết.
3. Thể thức hình ảnh, Video
-Khuyến khích ảnh và video mang tính chất sáng tạo, sử dụng ngôn ngữ tươi sáng, phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt Nam.
-Kích thước file ảnh: Không quá 05MB/ảnh, trong một bài viết nên sử dụng tối đa 10 ảnh.
-Kích thước Videos: Không quá 30MB/video. Đối với video có kích thước lớn hơn, 30MB, lưu học sinh upload video lên youtube và gửi đường link kèm theo bài viết .
4. Hình thức gửi nội dung đóng góp
- Các nội dung đóng góp (Bài viết, hình ảnh, video) xin gửi về địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. với tiêu đề email: vied.vn + . Ví dụ: “vied.vn + Kinh nghiệm Viết đề cương nghiên cứu ngành Viễn thông”.
- Bài viết cần ghi rõ thông tin cá nhân của tác giả, bao gồm: Họ tên đầy đủ, Địa chỉ liên lạc, Số điện thoại liên lạc tại cuối bài viết; cơ quan công tác (trường hợp đã có cơ quan công tác); nước đến học, trình độ đào tạo, nguồn học bổng tài trợ (đối với tác giả đã và đang đi học tại nước ngoài).
- Tác giả chịu mọi trách nhiệm về thông tin cung cấp và bản quyền tác giả bài viết.
- Bài viết được lựa chọn sẽ được biên tập theo đúng tiêu chí, định hướng của Cục ĐTVNN trên cơ sở bảo đảm ý tưởng của tác giả.
Cục ĐTVNN rất mong nhận được những bài viết cộng tác của các bạn lưu học sinh để website của Cục ngày càng phong phú, trở thành kênh thông tin bổ ích kết nối lưu học sinh các nước trên thế giới và là địa chỉ tin cậy để các bạn lưu học sinh gửi gắm những ý tưởng, sáng kiến và kinh nghiệm trong học tập, công tác và cuộc sống của bản thân.
Trân trọng./
Top