Giao diện thiết kế bởi VIED Trên nền Joomla 3.xx
Liên kết đào tạo
Tuyển sinh học bổng ngân sách nhà nước
Tư vấn du học
Quản lý lưu học sinh
Hợp tác quốc tế

Đăng tin trên website Cục Đào tạo với nước ngoài

13 Tháng 1, 2016 | 8948 Lượt xem

Các bạn Lưu học sinh thân mến!

Trang thông tin điện tử chính thức của Cục Hợp tác quốc tế (HTQT) được xây dựng và triển khai tại địa chỉ http://vied.vn nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin về giáo dục quốc tế và đào tạo với nước ngoài của công dân Việt Nam; nhu cầu trao đổi thông tin, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu và sinh hoạt tại các nước khác nhau trên thế giới giữa các Lưu học sinh đã và đang học tập ở nước ngoài với các ứng viên tiềm năng, các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh tại Việt Nam.

Cục HTQT khuyến khích các bạn Lưu học sinh viết tin, bài đóng góp nội dung cho trang thông tin của Cục với các định hướng như sau:  

1. Chủ đề bài viết: Cục HTQT mong muốn nhận được:

- Bài viết, hình ảnh về các hoạt động cộng đồng, hoạt động giao lưu văn hóa, hoạt động kỷ niệm ngày lễ lớn của dân tộc ở nước ngoài;
- Bài viết về gương sáng điển hình, thành tích trong học tập nghiên cứu khoa học của Lưu học sinh trong thời gian học tập tại nước ngoài và sau khi về nước;
- Bài viết về kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu, lao động, kinh nghiệm vượt qua khó khăn của Lưu học sinh trong sinh hoạt, học tập và nghiên cứu ở nước ngoài;
- Bài viết về nền giáo dục của nước sở tại, về môi trường, điều kiện học tập, nghiên cứu của Lưu học sinh
Các bài viết khuyến khích sử dụng ngôn ngữ đơn giản, trong sáng, ngắn gọn, súc tích, cụ thể trong giới hạn 500-1.000 từ/bài. Bài viết và hình ảnh kèm theo nên mang tính sáng tạo, không sao chép và sử dụng ngôn từ thể hiện thái độ kích động, chống phá nhà nước, mê tín dị đoan, xuyên tạc lịch sử hoặc không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

2. Cấu trúc bài viết:

- Tiêu đề: dễ hiểu, ngắn gọn, cô đọng, thể hiện được tư tưởng chính của bài viết.
- Phần mở bài: tóm tắt toàn bộ nội dung tin, thông báo được điều quan trọng nhất, chủ yếu nhất của sự kiện, bao gồm: nguồn tin, sự kiện, thời gian xảy ra sự kiện, địa điểm, người trong cuộc.
- Thân bài: nêu bật được các chi tiết sự vật, hiện tượng nhằm làm sáng tỏ những điều đã được nêu ở phần mở bài.
- Kết bài: Cô đọng lại nội dung toàn bài viết.     

3. Thể thức hình ảnh, Videos:

- Khuyến khích ảnh và videos mang tính chất sáng tạo, sử dụng ngôn ngữ tươi sáng, phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt Nam.
- Kích thước file ảnh: 500x400
- Kích thước Videos: 500x400.

4. Hình thức gửi nội dung đóng góp:

- Các nội dung đóng góp (Bài viết, hình ảnh, video) xin gửi về địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. với tiêu đề email: vied.vn + <Tên bài viết> . Ví dụ: “vied.vn + Kinh nghiệm Viết đề cương nghiên cứu ngành Viễn thông”
- Xin ghi rõ Thông tin cá nhân của tác giả, bao gồm: Họ tên đầy đủ, Địa chỉ liên lạc và Số điện thoại liên lạc tại cuối bài viết.
- Tác giả chịu mọi trách nhiệm về thông tin cung cấp và bản quyền tác giả bài viết.
- Bài viết sẽ được biên tập theo đúng tiêu chí, định hướng của Cục ĐTVNN trên cơ sở bảo đảm ý tưởng của tác giả.

Cục ĐTVNN rất mong nhận được những bài viết cộng tác của các bạn lưu học sinh để website của Cục ngày càng phong phú, trở thành kênh thông tin bổ ích kết nối lưu học sinh các nước trên thế giới và là địa chỉ tin cậy để các bạn lưu học sinh gửi gắm những ý tưởng, sáng kiến và kinh nghiệm trong học tập và cuộc sống của bản thân./.

Trân trọng.

Top